Ngày 9/6/2022, tại Trường THPT Đức Thọ, Hà Tĩnh, Khoa Du lịch và CTXH, Trường KHXH&NV thuộc Trường Đại học Vinh đã tiến hành tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng nhằm triển khai thực hành công tác xã hội đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hướng đến thực hiện tiêu chí hoạt động phục vụ cộng đồng trong kiểm định chất lượng giáo dục.

Các hoạt động phục vụ cộng đồng của Khoa bao gồm:

Thứ nhất, trao học bổng cho 4 học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, đạt thủ khoa trong kỳ thi khảo sát chất lượng cuối năm của Trường, bao gồm: Em Hoàng Thu Hằng - Thủ khoa khối C; Em Nguyễn Mạnh Cường - Thủ khoa Khối A; Em Thái Hoàng Bách - Thủ khoa Khối A1; Em Hồ Kiều Trinh - Thủ khoa Khối D.

Trưởng Khoa DL&CTXH và Hiệu trưởng Trường THPT Đức Thọ trao quà cho học sinh

Thứ hai, tổ chức tư vấn nghề nghiệp cho học sinh THPT.

Nội dung này do ThS.NCS. Nguyễn Thị Hoài An - Giảng viên ngành CTXH, Khoa Du lịch và CTXH trình bày, nhằm cung cấp cho học sinh Trường THPT Đức Thọ những hiểu biết về tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng ngành, đúng nghề phù hợp với năng lực sở trường. Đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc chọn nghề cho tương lai.

Diễn giả Nguyễn Thị Hoài An tư vấn cho học sinh

Thứ ba, tổ chức các hoạt động hoạt náo sôi động nhằm tạo sân chơi bổ ích, lôi cuốn các học sinh vào sinh hoạt tập thể.

Các hoạt động hoạt náo do SV Khoa DL&CTXH tổ chức

Chia sẻ về hoạt động trên, Hiệu trưởng Trường THPT Đức Thọ - Cô Thái Thị Bích Ngọc rất hoan nghênh và chân thành cảm ơn việc làm đầy ý nghĩa của Khoa Du lịch và Công tác xã hội, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học Vinh. Đồng thời mong muốn  thầy, cô và sinh viên Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học Vinh sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng đến với học sinh Nhà trường nói riêng, học sinh THPT trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung.

Hiệu trưởng Trường THPT Đức Thọ phát biểu cảm nghĩ.

Qua hoạt động phục vụ cộng đồng này, Khoa Du lịch và Công tác xã hội cũng đã giới thiệu những ngành tuyển sinh của Trường KHXH&NV thuộc Đại học Vinh năm 2022. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá tuyển sinh đến đông đảo học sinh và xã hội.

Tin và ảnh: NVT