Tối ngày 19/ 04/2022, Khoa Du lịch và Công tác xã hội, Trường KHXH&NV thuộc Trường Đại học Vinh đã tổ chức Talk show với chủ đề  Cơ hội và thách thức với sinh viên ngành du lịch trong bối cảnh hiện nay”. Diễn giả khách mời là PGS.TS Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học quốc gia Hà Nội.

Đây là chương trình hoạt động khoa học thường niên của Khoa du lịch và Công tác xã hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động seminar học thuật, nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác nghiên cứu, đào tạo, liên kết giữa các cơ sở cung ứng và tuyển dụng nguồn nhân lực ngành du lịch.

Talk show Cơ hội và thách thức với sinh viên ngành du lịch trong bối cảnh hiện nayđã nhận được sự quan tâm của toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên,  cựu sinh viên Khoa Du lịch và Công tác xã hội. Đặc biệt là sự tham gia của TS. Đinh Ngọc Thắng – Hiệu trưởng Trường KHXH&NV cùng BGH Nhà trường KHXH&NV; đại diện các doanh nghiệp Khách sạn, Lữ hành trên địa bàn Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An: Anh Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên Vinh; Anh Nguyễn Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị …..; Anh Tạ Khắc Uyên – Trưởng chi hội lữ hành Nghệ An, Giám đốc công ty du lịch Nghệ An; Anh Thái Văn Sơn – Trường ban Tổ chức hành chính & nhân sự khách sạn Duy Tân Vinh; Anh Võ Hồng Sáng – Trưởng chi hội hướng dẫn viên Nghệ An, Giám đốc công ty du lịch quốc tế Thái Sơn; Anh Nguyễn Huỳnh Sương – Giám đốc công ty cổ phần Đông Dương Travel; Anh Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Hương Sen nha Thầy.....

Với kinh nghiệm nhiều năm là chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch, diễn giả PGS.TS Phạm Hồng Long đã mang đến buổi Talk show những kiến thức thực tế, chia sẻ những câu chuyện gần gũi, lôi cuốn, truyền cảm hứng tới hơn 150 sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, đại diện các doanh nghiệp và những người quan tâm tới tham dự.

Nhiều câu hỏi được gửi đến Ban tổ chức chương trình hoặc trực tiếp qua tin nhắn đã thể  hiện những trăn trở, băn khoăn của sinh viên ngành du lịch. Nổi bật là những vấn đề liên quan đến “Chuyển đổi số ngành du lịch; Xu hướng và nhu cầu khách du lịch – giải pháp để thích ứng; Khởi nghiệp làm du lịch; Sinh viên cần chuẩn bị những gì để tận dụng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay; Giải pháp để thu hút khách, đảm bảo ản toàn cho khách sau đại dịch Covid 19….” Các câu hỏi tại talk show đã được PGS.TS Phạm Hồng Long giải đáp, chia sẻ rõ ràng thông qua trực tiếp và

Buổi Talk show với chủ đề “Cơ hội và thách thức với sinh viên ngành du lịch trong bối cảnh hiện nay” khép lại với nhiều cảm xúc đặc biệt, đồng thời giúp cho đội ngũ CB, GV Khoa Du lịch và CTXH được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong giảng dạy

Một số hình ảnh tại buổi Takl show:

MC Anh Mai thực hiện dẫn chương trình

TS. Đing Ngọc Thắng - Hiệu trưởng Trường KHXH&NV phát biểu tại buổi Takl show

Diễn giả trình bày nội dung

CB, GV, SV, khách mời tham gia buổi Takl show

Diễn giả trả lời câu hỏi tại buổi Takl show

Tin và ảnh: Anh Mai - Khoa DL&CTXH