Nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu, đào tạo, nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ trong và ngoài nước về khoa học công nghệ; Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học có quy mô quốc gia và công bố các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ. Ngày 28/12/2021, tại Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức lễ ký hợp tác giữa Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Trường Đại học Vinh  với Tạp chí Khoa học Xã hội Việt Nam (KHXHVN).

Tham dự buổi lký kết, về phía Tạp chí KHXHVN, Viện Hàn lâm KHXHVN  có: PGS.TS Nguyễn Duy Lợi - Tổng biên tập, TS. Lê Minh Anh - Phó Tổng biên tập và đại diện các đơn vị của Tạp chí: Phòng Hành chính - Tổng hợp;  Phòng Biên tập tiếng Anh;  Phòng Biên tập tiếng Việt; Phòng Tạp chí điện tử.

Về phía Trường Đại học Vinh và Trường KHXH&NV có: TS. Trần Bá Tiến - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, TS. Đinh Ngọc Thắng - Hiệu trưởng Trường KHXH&NV, các đồng chí trong BGH Trường KHXH&NV, Trưởng các khoa và Tổ trưởng Tổ hành chính Trường KHXH&NV.

Qua quá trình trao đổi, thỏa thuận hai bên đã xác định rõ phạm vi ký kết hợp tác bao gồm: nghiên cứu khoa học, đào tạo, công bố, giới thiệu và thông tin những kết quả nghiên cứu, tập trung vào sự tham gia và phát triển chuyên môn của hai đơn vị. Đồng thời nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên.

Đối với Trường KHXH&NV,T rường Đại học Vinh, có trách nhiệm: Giới thiệu các kết quả nghiên cứu từ các đề tài, dự án do Nhà trường chủ trì để công bố trên Tạp chí KHXHVN, Viện Hàn lâm KHXHVN; Cử chuyên gia, nhà khoa học có chuyên môn phù hợp, phối hợp với Tạp KHXHVN, Viện Hàn lâm KHXHVN  trong hoạt động phản biện, phát triển Tạp chí.

Đối với Tạp chí KHXHVN, Viện Hàn lâm KHXHVN, có trách nhiệm hỗ trợ cho các hoạt động công bố kết quả nghiên cứu, đào tạo cho cán bộ, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Trường KHXH&NV,Trường Đại học Vinh, trên Tạp chí; Phối hợp với Trường KHXH&NV, Trường Đại học Vinh, xây dựng các chương trình hợp tác theo nhu cầu của hai đơn vị; Giới thiệu và cử cán bộ khoa học đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia phản biện bài báo trên Tạp chí khoa học, Trường Đại học Vinh.

Với việc ký kết hợp tác với Tạp chí KHXHVN, Viện Hàn lâm KHXHVN không những mở ra triển vọng đối với đội ngũ giảng viên Trường KHXH&NV trong công bố kết quả nghiên cứu của bản thân, mà còn khẳng định bước phát triển trong quá trình phấn đấu đưa Trường KHXH&NV trở thành Trường Đại học KHXH&NV.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Trần Bá Tiến - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi Lễ

TS Đinh Ngọc Thắng - Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS Nguyễn Duy Lợi - Tổng biên tập Tạp chí KHXHNV phát biểu

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Đại diện Trường KHXH&NV và Tạp chí KHXHVN ký kết hợp tác

Trao bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo Tạp chí KHXHVN tặng quà lưu niệm Trường KHXHNV

Tin và ảnh: BBT