Căn cứ nhu cầu tuyển dụng do các đơn vị gửi về, Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh thông báo thi tuyển công chức làm việc tại các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016, cụ thể như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển dụng

- Ngạch chuyên viên, mã số 01.003; Số lượng: 482 người

- Ngạch cán sự, mã số 01.004; Số lượng: 14 người

Các vị trí cụ thể có thể xem ở file đính kèm ở dưới.

II. Điều kiện, tiêu chuẩn và hồ sơ của người được đăng ký dự tuyển vào công chức:

1. Người có đủ các điều kiện sau đây, không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng kí thi tuyển công chức:

- Là công dân Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam;

- Phẩm chất đạo đức tốt;

- Tuổi đời phải từ đủ 18 tuổi đến 45 tuổi;

- Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với yêu cầu của ngạch dự tuyển;

- Có đủ sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ, công vụ;

- Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

- Không cư trú tại Việt Nam;

- Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

3. Hồ sơ đăng ký thi tuyển gồm:

Người đăng ký thi tuyển nộp 01 bộ hồ sơ gồm:

- Đơn đăng ký thi tuyển theo mẫu đính kèm

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

- Bản sao hộ khẩu thường trú, bản sao giấy khai sinh

- Bản chụp các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển

- Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên cộng điểm trong thi tuyển công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực

- Hai ảnh cỡ 4x6 cm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, có ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau ảnh

- Ba phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ người nhận tin

Hồ sơ được đựng trong túi bìa cứng cỡ 24x32 cm, ngoài bì ghi rõ Hồ sơ đăng ký thi tuyển công chức năm 2016, vị trí việc làm và phòng chuyên môn đăng ký dự tuyển, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tuyển tại một vị trí tuyển dụng, sau ngày chốt hồ sơ, Hội đồng thi tuyển công chức Thành phố sẽ kiểm tra dữ liệu hồ sơ trên phạm vi toàn Thành phố, nếu người dự tuyển nộp hồ sơ vào 02 chỉ tiêu tuyển dụng trở lên sẽ bị loại khỏi danh sách dự thi.

III. Các môn thi, hình thức thi và điều kiện miễn thi một số môn

1. Các môn thi

Áp dụng quy định tại Điều 8, Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, bao gồm: môn kiến thức chung, môn nghiệp vụ chuyên ngành, môn ngoại ngữ và môn tin học văn phòng.

2. Hình thức thi

- Các bài thi trắc nghiệm trên máy vi tính, bao gồm: môn nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ và tin học văn phòng. Thời gian thi mỗi môn thi trắc nghiệm trên máy vi tính là 30 phút đối với ngạch chuyên viên hoặc tương đương và ngạch cán sự hoặc tương đương.

- Các môn thi còn lại, gồm: bài thi viết môn kiến thức chung và bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành thực hiện theo quy định hiện hành.

3. Điều kiện miễn thi một số môn (đối với môn điều kiện)

- Miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:

+ Có bằng tốt nghiệp Đại học, Sau Đại học về ngoại ngữ.

+ Có bằng tốt nghiệp Đại học, Sau Đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp Đại học, Sau Đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam

- Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

IV. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01 tháng 8 năm 2016 đến 17 giờ ngày 30 tháng 8 năm 2016 (trong giờ hành chính, trừ thứ Bảy và Chủ Nhật). Việc tiếp nhận hồ sơ phải có phiếu biên nhận ký xác nhận của thí sinh và người thu nhận.

2. Địa điểm nhận hồ sơ: Sở, ban, ngành Thành phố và Uỷ ban nhân dân các quận, huyện giao cho Phòng Tổ chức cán bộ hoặc VP Sở (đối với Sở, ban, ngành), Phòng Nội vụ (đối với quận, huyện) tổ chức tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa của cơ quan, đơn vị.

danh_sach_tuyen_dung_2016_web.xls

ttcctphcm2016.pdf