TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH DU LỊCH

1. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022: 150 chỉ tiêu.

2. Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước và nước ngoài.

3. Phương thức tuyển sinh:

3.1. Xét tuyển thẳng:

a) Xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng được quy định tại khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại họC;

b) Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên; học sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Điều kiện: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2022, có 3 năm học THPT đều đạt học sinh Giỏi, hạnh kiểm Tốt và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

• Là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường ĐH được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
  • Là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố/trường đại học ở bậc THPT.
  • Là học sinh lớp chuyên thuộc các trường THPT chuyên.
  • Có các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế IELTS 6.5, TOEFL iBT 80 (thời hạn 2 năm tính đến ngày 01/08/2022).

3.2. Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tổ hợp xét tuyển: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân) C20 (Ngữ văn,  Địa lý, Giáo dục Công  dân),: D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh); D14 (Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh); A00 (Toán, Vật lý, Hoá học); A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh).

Phương thức: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu dựa theo tổng điểm thi 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có).

3.3. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở cấp THPT

Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm khá và học lực lớp 12 đạt loại Giỏi.  Điểm xét tuyển là tổng điểm xét tuyển (TĐXT) của điểm tổng kết lớp 12 với các môn học trong tổ hợp tại mục 3.2 (đã cộng điểm ưu tiên, nếu có)[Điểm cả năm Môn 1 + Điểm cả năm Môn 2 + Điểm cả năm Môn 3] + ĐƯT (nếu có)

3.4. Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12 và 2 môn thi của kì thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp chính của ngành tuyển. [ĐTB lớp 12 + ĐT môn 1: Lịch sử + ĐT môn 2: Giáo dục công dân] + ĐƯT (nếu có)

3.5. Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy và năng lực năm 2022:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân du lịch, các em có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Làm việc trong các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch

- Làm việc tại các công ty lữ hành, khách sạn trong nước và Quốc tế

- Làm Hướng dẫn viên du lịch nội địa và Quốc tế

- Làm việc tại các khu du lịch

- Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghề du lịch

- Tiếp tục học tập (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

5. Yêu cầu ngành học

-  Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh

-  Có chí tiến thủ

-  Yêu ngành nghề